Nguyên liệu tự nhiên

Thuật ngữ Kraft không còn quá xa lạ với nhiều người sử dụng túi giấy trong sinh hoạt nữa. Bắt nguồn từ bột giấy hóa học của gỗ mềm kết hợp với công nghệ sản xuất giấy Kraft đã trở nên phổ biến hiện nay.

Bản chất của toàn bộ quá trình này đó là lấy đi hàm lượng lignin bằng dung dịch kiềm qua đun nóng. Lignin là yếu tố quyết định màu giấy. Cho nên muốn giấy Kraft càng trắng thì ta cần loại bỏ càng nhiều chất lignin có trong bột gỗ.

Với những nguyên liệu thuần túy tự nhiên bởi vậy mà túi giấy Kraft hoàn toàn thân thiện với môi trường. Hơn thế nữa với việc sản xuất và in túi giấy Kraft sẽ có chi phí ít tốn kém hơn, tiết kiệm năng lượng hơn, tạo ra rất ít chất thải. Chưa kể đến việc là sản xuất giấy Kraft thì sẽ không phải sử dụng quá nhiều cây gỗ, giúp bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của đất nước.

Sử dụng một cách rộng rãi

Trong quá trình sản suất nguyên liệu  giấy, hàm lượng xenlulozơ bị mất đi không đáng kể do đó mà thành phẩm sau khi được hoàn thiện có tính dai, bền, dẻo nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành nghề. Đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm, dễ dàng có thể kể đến như là túi đựng bánh mỳ, khoai tây chiên, bắp rang bơ, gà rán, . . .hoặc trong ngành vật liệu xây dựng, nội thất, đồ gỗ,. . .Nhiều những ứng dụng khác trong cuộc sống hàng ngày.

Một chút nghiên cứu nho nhỏ của in ấn F5 giúp cho người đọc có được cái nhìn sâu hơn về công nghệ làm túi giấy. Không chỉ là những công đoạn in trên máy mà còn là cách thức tạo ra chất liệu, nguyên liệu chế tạo là gì mà lại dễ dàng phân hủy và không gây hại đến môi trường? Để có thể tìm hiểu rõ hơn, các bạn có thể xem tại đây. Mong rằng những thông tin mà in ấn F5 cung cấp cho các bạn sẽ mang lại thật nhiều hữu ích.

Mọi thắc mắc về vấn đề in ấn xin vui lòng liên hệ hotline của công ty chúng tôi 0911.029.666 để được giải đáp, tư vấn và hỗ trợ trực tiếp. In ấn F5 hân hạnh được trợ giúp và trở thành đối tác tin cậy của các bạn. Xin chân thành cảm ơn và hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo. 

Xem thêm: in túi giấy giá rẻ tại Hà Nội

Tin tức khác