Ngày Tết đang đến gần, và chúng ta thường có thói quen mua rượu để uống cùng gia đình, bạn bè trong những bữa tiệc năm mới, nhưng hơn cả là chúng ta luôn có thói quen mua rượu để tặng bạn bè. Nếu không cẩn thận mua phải rượu giả, chúng ta đã vô tình khiến người thân và bạn bè gặp mối nguy hiểm về sức khoẻ với rượu giả.

Năm nào cũng thế, dù cho công an và chính quyền có điều tra và ngăn chặn  biết bao cơ sở cung cấp, bán rượu lậu và sản phẩm có tem giả, thì tem giả trên rượu lậu vẫn xuất hiện và đánh lừa người tiêu dùng.

Ngay khi có thông tin Công An Hà Nội bắt giữ hai đối tượng sản xuất rượu Chivas giả vào ngày 4.9, đại diện công ty Pernod Ricard Việt Nam - đơn vị sở hữu nhãn hiệu Chivas tại thị trường Việt Nam - đã khuyến nghị người tiêu dùng nên chọn sản phẩm chính hãng có dán tem chống hàng giả được dán trên từng chai Chivas.

Loại tem này được sản xuất theo công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, in laser bằng máy in đặc chủng (không dùng mực in), rất khó bị làm nhái.

 

tem-ruou

 

Có 4 phương pháp đơn giản để người tiêu dùng nhận biết tem thật. Đó là:

  1. Tem chính hãng phản ứng với nước (dùng nước thấm lên vùng phản ứng tem, tên thương hiệu sẽ hiện lên, chìm dần và mất hẳn).
  2. Phản ứng bút dạ quang (dùng bút dạ quang tô lên vùng tem phản ứng để thấy tên thương hiệu hiện lên).
  3. Phản ứng đèn cực tím (dùng ánh đèn huỳnh quang soi vào phần trắng phản ứng của tem để thấy tên thương hiệu hiện lên).
  4. Nhận biết ô chữ nhật với lớp nhựa trong suốt.

Tin tức khác