In tờ gấp (Brochure) được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo. Ngày nay, brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Vậy thiết kế brochure là gì? Và làm thế nào để thiết kế brochure ấn tuợng nhất đến tay nguời tiêu dùng? Hãy cùng In ấn F5 tìm kiếm câu trả lời!

Brochure là một dạng ấn phẩm quảng cáo (có thể hiểu nôm na là một quyển sách nhỏ và mỏng hay một tập sách) chứa đựng và bao gồm những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, về các sự kiện, những địa điểm du lịch nổi tiếng, hình ảnh… mà nhà thiết kế / cung cấp Brochure muốn gửi gắm đến những ng khách hàng mục tiêu của họ. Brochure được gọi một cách việt hóa là tờ gấp quảng cáo

Khác với tờ rơi (flyer/leaflet/handbill), brochure đầu tư hơn về nhiều mặt: thiết kế, chất lượng in ấn, thông tin về sản phẩm và dịch vụ...Brochure mang đậm giá trị nghệ thuật hơn bởi cấu trúc thiết tạo của nó (sử dụng loại giấy tốt hơn, được gấp xếp lại như một tập sách với màu sắc hấp dẫn hơn). Ngày nay, brochure được ví như một sứ giả quan trọng và không thể thiếu trong chiến luợc kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Duới đây là một số ví dụ thiết kế brochure cực hấp dẫn, ngay cả với những khách hàng khó tính nhất!

Lưu ý khi in brochure

- Xác định mục tiêu: Bạn cần xác định mục tiêu của bạn trước khi lên ý tưởng thiết kế brochure. Mục tiêu của bạn là gì? Thúc đẩy doanh thu? Truyền thông thương hiệu?...

- Nội dung: Nội dung mang tính thuyết phục cần thể hiện ngay trên trang bìa. Nội dung brochure nên bắt đầu từ khách hàng , không phải sản phẩm. Điều này có nghĩa là tạo ra cho người đọc cảm giác rằng những vấn đề họ đang quan tâm được nhắc tới trước khi đi vào giới thiệu giải pháp.

- Bố cục rõ ràng:  Đừng ngại bỏ bớt những chi tiết phức tạp, rườm rà. Hãy tập trung vào có gì hay, nó được phục vụ như thế nào, có khuyến mãi gì không, tư vấn ở đâu, địa chỉ trụ sở và các chi nhánh, có được dùng thử không, hậu mãi ra sao v…v… Còn nếu công ty là một công ty lớn, có quá trình phát triển lâu dài, có nhiều giải thưởng về chất lượng và có nhiều khách hàng lớn thì cũng đừng nên trình bày dài hơn một trang.

- Font chữ: Để người tiêu dùng tiếp nhận thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất, khả năng đọc cần phải đuợc ưu tiên: kết hợp font chữ thích hợp, quan tâm đến khoảng cách giữa chữ và căn dòng, chú ý đến sự tương phản…Mọi sáng tạochữ để gây ấn tuợng đều cần quan tâm đến “khả năng đọc” nếu không muốn bất kì ai cũng ngần ngại khi đọc nó.

- Lựa chọn loại giấy in phù hợp: Có 3 loại giấy thường dùng để in ấn brochure: giấy mỹ thuật, giấy couche, giấy bristol. Giấy mỹ thuật với đặc điểm là bám mực tốt, độ bền cao; giấy couche có bề mặt láng, mịn và khá là bóng, hình ảnh in khá sáng sủa; Giấy Bristol có đặc điểm này gần giống như giấy couche, tuy nhiên độ bóng thấp hơn, khả năng in tạo màu sắc nét cũng có phần kém hơn, tuy nhiên bề mặt giấy có độ dày hơn.

In ấn F5 tự hào là đơn vị in ấn Brochure uy tín, chất lượng hàng đầu Hà Nội. Quý khách có nhu cầu vui lòng xin liên hệ:

Công ty cổ phần in và thiết kế F5

  • Địa chỉ: Số 48/168 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.
  • Điện thoại: 04 6292 2511 - 0911 029 666
  • E-mail: inanf5@gmail.com
  • Website: inanf5.com

Tin tức liên quan