Không có gì khó hiểu khi chúng ta nhìn thấy tem vỡ được dán trên rất nhiều sản phẩm: mỹ phẩm, linh kiện, máy móc, rượu bia...Bởi, tem vỡ thực sự rất hiệu quả trong việc bảo hành, niêm phong sản phẩm.

Khái niệm tem vỡ

Là loại tem được làm bằng các chất liệu đặc biệt ( giấy giòn hoặc giấy dễ vỡ ), một khi đã dán vào sản phẩm là không thể dùng lần nữa. Tem vỡ thường được sử dụng để dán lên các thiết bị điện tử, tin học như, các thiết bị điện máy như : Điện thoại, máy tính, bộ mạch chủ, RAM, CPU, ti vi, tủ lạnh…Với mục đích để niêm phong hàng hóa, tránh sự gian lận, tránh sự tráo đổi, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Đặc điểm nổi trội của tem vỡ

Một đặc điểm nội trội khiến tem vỡ được sử dụng nhiều hiện nay chính là tem rất dễ vỡ khi bị tác động ngoại lực. Nghĩa là, chỉ cần một tác động vào sản phẩm: mở nắp, bóc tem... thì tem sẽ vỡ, không còn nguyên vẹn như ban đầu. Điều này sẽ giúp việc bảo vệ sản phẩm được tốt hơn.

Nội dung in trên tem vỡ

Nội dung in trên tem vỡ thường rất đa dạng, nhưng ta có thể thấy, tem vỡ thường có chứa những nội dung như: ngày tháng sản xuất, mã số sản phẩm, tên công ty, logo công ty, ngoài ra còn có số điện thoại, địa chỉ liên lạc... Những thông tin này sẽ làm khách hàng tin tưởng hơn vào sản phẩm của công ty

Kĩ thuật in tem vỡ

Có nhiều kĩ thuật in tem vỡ, nhưng công nghệ in ofset được sử dụng nhiều nhất hiện nay.  Bởi, với công nghệ in này, tem sẽ được bền màu hơn, màu sắc đẹp và bắt mắt hơn. In offset là một kỹ thuật in ấn phổ biến,  trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Việc làm này sẽ giúp cho màu sắc được nguyên bản so với bản mềm, và các tem được in ra sẽ đều màu

Khi in tem vỡ, phải đợi một thời gian để tem tiếp xúc với môi trường bên ngoài thì tem mới có được độ giòn tiêu chuẩn.

Vật liệu in tem vỡ

Vật liệu in tem vỡ gồm có: mựa in, giấy decal. Giấy decal là loại giấy đặc biệt là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Khác với các loại nhãn khác, sử dụng lớp keo dính nhờ làm ướt và khô đi, hoặc nung nóng, lớp keo của đề can được gắn sẵn với đề can, sẽ dính vào vật liệu cần dính nhờ một lực ấn nhẹ.

Tin rằng, với kiến thức trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về tem vỡ - một loại tem rất được ưa chuộng hiện nay.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty cổ phần in và thiết kế F5

 • Địa chỉ: Số 48/168 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 04 6292 2511 - 0911 029 666
 • E-mail: inanf5@gmail.com
 • Website: inanf5.com

Tin tức liên quan

 • In tem

  In tem

  Sản phẩm được in trên chất liệu Decal
  hoặc in trên giấy Cuchesr mỏng.

  In màu và được cán bóng hoặc mờ

  Thời gian hoàn thành 3 ngày