In phong bì tưởng chừng là đơn giản, nhưng nếu không cẩn trọng ở các công đoạn, có thể “xôi hỏng bỏng không”. Bởi vậy, các doanh nghiệp hãy nghi nhớ một số điều sau khi in phong bì nhé!

Dù hoạt động trong bất cứ lĩnh vực hay ngành nghề nào, chúng ta cũng đều hiểu được tầm quan trọng cũng như sức ảnh hưởng những chiếc phong bì cất thư, tài liệu… Đây chính là ấn phẩm đơn giản nhất để giúp khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của một doanh nghiệp.

Cũng vì thế mà ngành dịch vụ in phong bì đang ngày càng phát triển, bùng nổ với sự cạnh tranh của rất nhiều các địa chỉ in ấn khác nhau. Nhưng dù lựa chọn cho mình địa chỉ in phong bì nào, bạn cùng phải nhớ rằng. In phong bì là đơn giản nhưng nếu không cẩn trọng ở các công đoạn, rất có thể “xôi hỏng bỏng không”. Bởi vậy, luôn ghi nhớ cho mình những chú ý khi in loại vật liệu đơn giản này nhé!

1. Kiểm tra kỹ trước khi in phong bì

Dù cho các địa chỉ in ấn đã có đội ngũ thiết kế phong bì chuyên nghiệp, thì bạn, doanh nghiệp bạn vẫn nên là người phê chuẩn lại lần cuối cùng trước khi quyết định in ấn và cho ra đồng loạt những chiếc phong bì giá rẻ cho công ty mình. Hãy rà soát kĩ lưỡng đến từng chi tiết nhỏ nhất để tránh những trường hợp thông tin khuyết thiếu hoặc bị sai. Bởi, đặc thù của những chiếc phong bì về cơ bản vẫn chính là thông tin liên lạc của tổ chức, doanh nghiệp.

Ngoài ra, lúc ưng chuẩn kiểu dáng bao thư, bạn và doanh nghiệp cũng cần đảm bảo mẫu phong bì đó phải nhìn chuyên nghiệp, sang trọng mà vẫn đẹp mắt, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, phù hợp với tính cách cũng như hình ảnh của thương hiệu. Đặc biệt, màu sắc cũng nên chọn màu nhã nhặn, tươi sáng để có thể phù hợp với nhều mục đích sử dụng khác nhau. Nếu có thể hãy tránh xa những kiểu màu sắc lòe loẹt.

2. Loại giấy in

Loại giấy in phong bì cũng chính là một điểm nữa mà mỗi doanh nghiệp cần phải ghi nhớ chi mình. Bởi mỗi loại giấy in lại có những ưu nhược điểm khác nhau cũng như khả năng ứng dụng khác nhau. Bởi vậy, hiểu rõ và lựa chọn loại giấy in phong bì phù hợp chính là một điều quan trọng mà không một doanh nghiệp nào được bỏ qua.

Ứng dụng cho các văn phòng chính là các loại giấy in thông dụng và phổ biến như giấy offset, giấy couche, giấy Kraft và một số loại giấy cao cấp như conqueror, kishu, galgo… Phong bì dùng cho các việc khác như phong bì đựng hồ sơ, phong bì bệnh án, phong bì đựng tài liệu khổ lớn thường dùng giấy duplex hoặc giấy kraft loại dày.

3. Định lượng giấy

Định lượng giấy hay chính là độ dày của giấy cũng lại là một điểm mà mỗi oanh nghiệp cần phải lưu ý khin in phong bì. Bởi độ dày của giấy cũng có nhiều loại khác nhau, nếu một chút nhầm lẫn cũng có thể phá hủy thiết kế in ấn của bạn ban đầu.

Các loại định lượng giấy in phong bì như là: Đối với phong bì nhỏ A6, A5 thì bạn nên sử dụng giấy off độ dày từ 100gsm đến 120gsm; nếu là loại giấy thì định lượng giấy được sử dụng phổ biến chính là giấy couche với độ dày là 120 gms- 150gms. Loại phong bì đựng hồ sơ khổ A4  trở lên thì sử dụng giấy off, giấy couche, từ định lượng 150gsm đến 250gsm. Còn rất nhiều những loại giấy in phong bì cao cấp khác nhau khác nhưng ít được sự dụng bởi giá thành của nó thường khá cao và rất kén khách. Dường như nó chỉ phù hợp cho những sự kiện lớn.

4. Kích thước và quy cách phong bì

Inn phong bì không chỉ còn được sử dụng cho một mục đích là đựng bao thư, mà chúng còn sử dụng vào mục đích khác như: đựng hồ sơ, tài liệu, hợp đồng chào hàng…, Bởi vậy, bạn và doanh nghiệp cũng cần phải chú ý đến mục đích sử dụng để lựa chọn kích thước in phù hợp nhất:

+ Phong bì nhỏ: 12cm*22cm

+ Phong bì A5: 16cm*23cm

+ Phong bì A4: 25cm*34cm

Trên đây là những lưu ý quan trọng đối với một mẫu phong bì thư. Còn nếu muốn sở hữu những chiếc phong bì hội tụ tất cả các yếu tố trên, hãy liên hệ ngay với In ấn F5. Không chỉ là in ấn chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn và lựa chọn mẫu in lý tưởng nhất.

Công ty cổ phần in và thiết kế F5

 • Địa chỉ: Số 48/168 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội.
 • Điện thoại: 04 6292 2511 - 0911 029 666
 • E-mail: inanf5@gmail.com
 • Website: inanf5.com

 

Tin tức liên quan

 • In phong bì

  In phong bì

  Phong bì thường kích thước A6

  In màu, bế gấp

  Thời gian hoàn thành 5 ngày